Thứ ba, 24/11/2020 16:52 GMT+7

Việt Nam - Cuba: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN

Sáng ngày 24/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp thân mật bà Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy và bà Lianys Torres Rivera tại buổi tiếp
 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đánh giá cao sự đóng góp của bà Lianys Torres Rivera với vai trò kết nối hợp tác giữa Việt Nam - Cuba trong lĩnh vực KH&CN, đặc biệt, trước Đại dịch Covid19, sự hợp tác giữa hai bên đã mang lại nhiều thành công rõ rệt và hiệu quả, điều này luôn thể hiện sự gắn kết tình anh em bền vững giữa hai quốc gia, dân tộc cũng như sự chia sẻ hợp tác trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên.

Thông qua buổi tiếp, bà Lianys Torres Rivera gửi lời chào trân trọng tới Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng như các đồng chí lãnh đạo Bộ, đồng nghiệp, đơn vị, cá nhân có liên quan đã ủng hộ và hỗ trợ trong suốt nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Bên cạnh việc nhấn mạnh vai trò khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong công cuộc đổi mới, phát triển của Việt Nam thời gian qua, bà Lianys Torres Rivera gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ KH&CN Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong quá trình triển khai các chương trình hợp tác giữa hai nước về KH&CN và đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, bà Lianys Torres Rivera bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục duy trì và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực KH&CN bằng nhiều hình thức trong đó có hình thức trực tuyến.

Cùng với lời chúc mừng bà Lianys Torres Rivera có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thế Duy một lần nữa bày tỏ kỳ vọng Việt Nam - Cuba tiếp tục phát triển, đổi mới hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực KH&CN trong thời gian tới.
 

Thứ trưởng Bùi Thế Duy, bà Lianys Torres Rivera và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 619

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)