Tiếp theo buổi làm việc ngày 17/6/2020 giữa các đơn vị chức năng của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an (V04), Bộ Công an; nhằm mục đích thảo luận, góp ý đối với dự thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phối hợp về hoạt động KH&CN giữa Bộ KH&CN và Bộ Công an giai đoạn 2016 - 2020, dự thảo Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025, ngày 22/10/2020 tại Trụ sở Bộ, các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN đã tổ chức buổi làm việc với Cục V04, Bộ Công an.
Ngày 23/10/2020  | Xem tiếp
Là một trong những nội dung trọng tâm được đưa ra tại Hội nghị quốc tế về phát triển năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo dưới hình thức trực tuyến vừa diễn ra ngày 22/10 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định đã tham dự và khai mạc Hội nghị.
Ngày 23/10/2020  | Xem tiếp
Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 với chủ đề “Đô thị thông minh - hướng tới Cộng đồng, Bản sắc và Phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” là một trong những dấu mốc quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức ngày 22/10/2020 tại Hà Nội với sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an, Ban Thư ký ASEAN, UBND TP. Hà Nội, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND TP. Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì điều hành phiên hội thảo chuyên đề thuộc khuôn khổ Diễn đàn.
Ngày 23/10/2020  | Xem tiếp
Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), Giải thưởng WIPO năm 2019.
Ngày 22/10/2020  | Xem tiếp
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thông tin KH&CN quốc gia về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản do mưa lũ, chiều ngày 20/10/2020, Công đoàn Cục Thông tin KH&CN quốc gia tổ chức buổi phát động phong trào hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ sự mất mát do lũ lụt gây ra. Tham dự buổi lễ phát động có ông Trần Đắc Hiến, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục.
Ngày 22/10/2020  | Xem tiếp
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), Công đoàn Cục Năng lượng nguyên tử đã phối hợp với Chi Đoàn cơ sở Cục Năng lượng nguyên tử tổ chức tọa đàm và thi tìm hiểu kiến thức về Bình đẳng giới vào sáng ngày 20/10/2020. Tham dự sự kiện này có Lãnh đạo Cục, Chủ tịch Công đoàn và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức của Cục Năng lượng nguyên tử.
Ngày 22/10/2020  | Xem tiếp
Ngày 21/10/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: "Nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm ứng dụng hệ thống đo và định vị từ trường trái đất dựa trên hiệu ứng Từ giảo - Áp điện và kỹ thuật GPS", mã số ĐTĐL.CN-02/17. Hội đồng gồm 09 thành viên do GS.TS. Nguyễn Đức Chiến, trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng.
Ngày 22/10/2020  | Xem tiếp
Với mục đích phổ biến một số chủ trương, chính sách mới về phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Cục PTTTDN) phối hợp cùng Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ”.
Ngày 21/10/2020  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Truyền cảm hứng phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số” và Lễ trao giải cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, do Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 12-13/10/2020, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức triển lãm trực tuyến “Thành tựu khoa học và công nghệ của Nữ trí thức Việt Nam”.
Ngày 21/10/2020  | Xem tiếp
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định đã khẳng định như trên tại Hội nghị thường niên lần thứ 61 của Lãnh đạo các tổ chức năng suất quốc gia (WSM) theo hình thức trực tuyến diễn ra từ ngày 20 - 21/10/2020.
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :