Thứ bảy, 12/06/2021 14:46 GMT+7

Trà Vinh dành đến 200 tỷ đồng cho nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ

(ĐCSVN) - Tỉnh Trà Vinh đã quyết định dành 150 đến 200 tỷ đồng từ ngân sách dành cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ giai đoạn 2021-2025 để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất và chế biến, nhất là hàng hóa nông sản chủ lực của tỉnh.

Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao ở ấp Đại Trường, xã Phù Cần, huyện Tiểu Cần (Trà Vinh).  Ảnh: nhandan.vn 

Theo đó, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ sẽ được tập trung cho việc lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi mới thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ hữu cơ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng một số sản phẩm chủ lực để nâng cao hiệu quả kinh tế bền vững.

Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ được liên kết chặt chẽ với tiêu thụ sản phẩm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực khác trong nước.

Cùng với đó, tỉnh Trà Vinh phấn đấu đến năm 2025, triển khai thực hiện từ 90-120 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; xây dựng 20 - 40 mô hình sản xuất ứng dụng khoa học - công nghệ; hỗ trợ khoảng 20 doanh nghiệp trong tỉnh đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực và chất lượng hàng hóa đủ sức cạnh tranh ở thị trường xuất khẩu.

Liên kết nguồn tin: https://dangcongsan.vn/khoa-hoc-va-cong-nghe-voi-su-nghiep-cong-nghiep-hoa-hien-dai-hoa-dat-nuoc/tin-tuc-su-kien/tra-vinh-danh-den-200-ty-dong-cho-nghien-cuu-va-ung-dung-khoa-hoc-cong-nghe-582870.html

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Lượt xem: 546

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)