Thứ ba, 08/12/2015 16:33 GMT+7

Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản sạch

Trước nhu cầu tiếp cận các thông tin công nghệ sản xuất sạch của bà con nông dân của huyện Ứng Hòa, ngày 04/12/2015, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Hội Nông dân huyện Ứng Hòa tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ sinh học trong...

Nội dung chính của buổi hội thảo khoa học xoay quanh những vấn đề như: hướng dẫn cách thức tìm kiếm thông tin KH&CN trên Techmart online tại địa chỉ: www.techmartvietnam.vn; Giới thiệu về xu hướng phát triển thị trường nông sản trên thế giới và trong nước; Tiêu chuẩn nông sản an toàn (GlobalGAP, VietGAP); Những kiến thức cơ bản về vi sinh vật; Cách thức ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản sạch và xử lý môi trường nông thôn.

Hội thảo được tổ chức trong điều kiện thời tiết mưa gió và lạnh, nhưng hàng trăm bà con nông dân vẫn tham dự chật kín hội trường và ngồi nghe các nhà khoa học truyền đạt thông tin KH&CN một cách nghiêm túc.

Sang phần hỏi - đáp, không khí hội thảo trở nên sôi nổi hơn khi bà con cho biết: họ rất mừng khi được các nhà khoa học hướng dẫn chi tiết công nghệ sản xuất sạch, ngoài ra, họ mong muốn có doanh nghiệp đầu tư nhà máy hoặc chuyển giao công nghệ thiết bị sấy nông sản ngay tại địa phương để các sản phẩm nông sản như cá, tôm, rau quả chưa kịp tiêu thụ dưới dạng tươi thì có thể được sấy ngay tại địa phương, vừa đỡ tốn kém mà còn nâng cao giá trị nông sản./.