Thứ tư, 27/01/2021 22:33 GMT+7

Cục ATBXHN gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Ngày 26/01/2021, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí từng công tác tại Cục nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Cục, Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải đã bày tỏ lời tri ân và gửi lời chúc tới tất cả các đồng chí nguyên Lãnh đạo Cục, các cán bộ hưu trí một năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Cục trưởng cũng báo cáo ngắn gọn về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến một số kết quả tiêu biểu như: trình các cấp có thẩm quyền ban hành Nghị định số 142/2020/NĐ-CP ngày 09/12/2020 của Chính phủ quy định về việc tiến hành công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Quyết định số 40/QĐ-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phòng ngừa và ứng phó sự cố phóng xạ xuyên biên giới và Thông tư số 05/2020/TT-BKHCN ngày 30/10/2020 của Bộ trưởng Bộ KH&CN quy định về an toàn hạt nhân đối với cơ sở lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu; xử lý nhanh chóng, kịp thời, chất lượng hồ sơ cấp phép, tính đến ngày 30/11/2020, Cục đã thẩm định, cấp 999 Giấp phép, 911 chứng chỉ CCNVBX và chứng chỉ hành nghề, 68 Giấy đăng ký hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng NLNT, phê duyệt 130 Kế hoạch ứng phó sự cố cấp cơ sở, trình Lãnh đạo Bộ ký 31 Giấy phép, trong năm 2020, khối lượng hồ sơ cấp phép tăng 12% so với năm 2019; Thanh tra Cục đã chủ trì triển khai 11 đợt thanh tra đối với tổng số 48 cơ sở trên địa bàn 19 tỉnh, thành phố, trong đó, 40 cơ sở theo kế hoạch (hoàn thành 100% kế hoạch được Bộ trưởng phê duyệt) và 08 cơ sở đột xuất. Năm 2020, Cục đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch luân phiên Mạng lưới Cơ quan pháp quy hạt nhân các nước Đông Nam Á (ASEANTOM) của Việt Nam năm ASEAN 2020.

Cục trưởng nhấn mạnh, để đạt được những thành quả ngày hôm nay có sự đóng góp công sức, hỗ trợ của các thế hệ đi trước trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển của Cục. Cục trưởng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đóng góp, chia sẻ, quan tâm của các cán bộ hưu trí cho sự phát triển của Cục cũng như của ngành NLNT.

Nhân dịp này, Cục ATBXHN đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Quang Hiệp – Nguyên Phó Cục trưởng Cục ATBXHN vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021 đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Buổi gặp mặt là hoạt động diễn ra thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, mang đậm nét truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, chia sẻ những tình cảm thân thiết và ôn lại những kỷ niệm trong quá trình công tác và tạo ra sự gắn kết giữa các cán bộ hiện tại với các thế hệ đi trước của Cục ATBXHN./.

Nguồn: Cục An toàn bức xạ và hạt nhân