Thứ ba, 27/03/2018 09:57 GMT+7

Công ty C.T.M Export Nhật Bản đầu tư vùng trồng cây cao lương tại huyện Tiên Lãng

Đây là đề xuất từ đại diện lãnh đạo công ty C.T.M Export Nhật Bản tại buổi làm việc do lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng chủ trì sáng 22/3/2018.

Tại buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà trao đổi với đại diện doanh nghiệp về điều kiện đất đai, lao động, chủ trương đầu tư và kêu gọi đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của thành phố cũng như các cơ chế, chính sách mà thành phố đã, đang triển khai nhằm hỗ trợ và phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung cũng như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nói riêng.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Đại diện công ty C.T.M Export Nhật Bản cho biết, công ty chuyên đầu tư về nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có chế biến cây cao lương làm thức ăn chăn nuôi gia súc (chủ yếu nuôi bò) tại Nhật Bản. Sau khi khảo sát một số xã tại huyện Tiên Lãng và nhận thấy điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây thuận lợi cho việc trồng cây cao lương, đại diện công ty đề xuất thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện mặt bằng với diện tích tối thiểu 200ha tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để triển khai dự án trồng cây cao lương và một số loại rau, gia vị đáp ứng nhu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng và nguồn thực phẩm lên men cho phát triển chăn nuôi bò tại Nhật; đồng thời xây dựng nhà máy diện tích 5.000m2 để chế biến, xuất khẩu các sản phẩm này sang Nhật.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố nhất trí với chủ trương đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản. Hai bên đã thông qua văn bản ghi nhớ, phối hợp triển khai dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hải Phòng trong năm 2018.

Nguồn: Sở KH&CN thành phố Hải Phòng

Lượt xem: 1989