Thứ năm, 08/09/2016 17:28 GMT+7

V/v báo cáo tình hình thực hiện Thông tư số 16/2015/TTLT-BKHCN-BTC

Hà Nội, ngày 06 tháng 9 năm 2016

Kính gửi: Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương

Thực hiện chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2016, Bộ Tài chính đang dự thảo Luật quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi Luật quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2008) trong đó có quy định nội dung quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước như sau: “Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn Nhà nước”.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật số 80/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 22/06/2015, có hiệu lực từ ngày 01/07/2016 về văn bản quy định chi tiết như sau: Dự thảo văn bản quy định chi tiết phải được chuẩn bị và trình đồng thời với dự án luật, pháp lệnh và phải được ban hành để có hiệu lực cùng thời điểm có hiệu lực của văn bản hoặc điều, khoản, điểm được quy định chi tiết.” Vì vậy, song song với việc xây dựng dự thảo Luật quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo các văn bản hướng dẫn chi tiết Luật.

Để chuẩn bị cho việc xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết nội dung quản lý, sử dụng tài sản hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước nêu tại dự thảo Luật quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Khoa học và Công nghệ kính đề nghị Quý đơn vị: (i) Báo cáo tình hình thực hiện Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BKHCN-BTC ngày 01/9/2015 hướng dẫn việc quản lý, xử lý tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước (ưu điểm, nhược điểm, vướng mắc); (ii) Đề xuất hướng quản lý, sử dụng tài sản (nếu có).

Công văn báo cáo (kèm theo bản điện tử) gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ (Vụ Tài chính, email: vutaichinh@most.gov.vn) trước ngày 15/9/2016 để tổng hợp./.

Nơi nhận:
- Như trên;