Tối 21/11/2020, tại Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2020 (Techfest Mekong 2020) đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre tổ chức.
Chiều 17/11/2020, tại Thái Nguyên, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo “Nhu cầu, cơ hội và thách thức trong hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ Khu vực miền núi phía Bắc”.
Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Trung du và miền núi Phía Bắc đặt tại trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) là Điểm kết nối cung - cầu công nghệ thứ 10 trên toàn quốc đã chính thức được khai trương.
Hiện nay, để giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường, nhiều người lựa chọn sống xanh, trong đó chú trọng sử dụng các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường. Dự án “Vibale - Nâng cao giá trị lá chuối Việt” là một giải pháp công nghệ mới giúp tận dụng nguồn nguyên liệu rất phong phú ở Việt Nam để tạo ra vật liệu mới, có ý nghĩa lớn về giá trị kinh tế và môi trường.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, chiều 15/11.
Sáng nay 12/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Techfest VietNam đã tổ chức họp báo giới thiệu về Chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest VietNam) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức”.
Các hoạt động Techfest năm nay hướng tới thống nhất các nguồn lực hỗ trợ, liên kết hệ sinh thái trong nước và quốc tế để tháo gỡ khó khăn cho startup.
Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” đã cung cấp nhiều thông tin cho doanh nghiệp không chỉ về công nghệ mà còn là những cơ hội hợp tác, đầu tư, khởi nghiệp, đồng thời tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Đội thi Vibale với dự án Vibale - Nâng cao giá trị lá chuối Việt đã giành chiến thắng tại cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2020" được tham dự chương trình khởi nghiệp lớn nhất Châu Âu SLUSH 2021, tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp tại Phần Lan.
Chiều 31/10, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo “Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020” nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của Chương trình và đề xuất giải pháp phát triển KH&CN cho giai đoạn tới 2021-2030.
Trang: Tiếp Cuối