Thứ năm, 25/04/2024 00:28 GMT+7
Thứ tư, 10/11/2021 16:05 GMT+7

Kết quả hoạt động thanh tra năm 2021 của Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh

Năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp tác động, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đến sản xuất kinh doanh cũng như đối với hoạt động thanh tra chuyên ngành về khoa học và công nghệ. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng tại địa phương. Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh tập trung thanh tra đối với các ngành nghề sản xuất kinh doanh ít bị ảnh hưởng do dịch bệnh, không tiến hành thanh tra dàn trải, một số cuộc thanh tra sẽ chuyển sang kiểm tra, khảo sát, nắm bắt tình hình để có phương án tiến hành thanh tra, kiểm tra phù hợp.

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành 11 cuộc thanh tra, kiểm tra và khảo sát tại 298 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn, những lĩnh vực thanh tra, kiểm tra chủ yếu. Cụ thể như: Về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 (cân các loại); về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nhãn hàng hóa và sở hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn trong sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Qua thanh tra đã phát hiện và xử phạt 09 tổ chức và 01 cá nhân vi phạm với tổng số tiền là trên 189 triệu đồng.

Kết quả Thanh tra, kiểm tra đã góp phần chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo cáo số 2024/BC-SKHCN ngày 14/12/2021 của Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh.

capcha_img
Khách online:48053