Thứ ba, 31/03/2020 17:43 GMT+7

Thuốc chữa sùi mào gà

Ngày cập nhật: 07/00/2020

Hỏi :(nam - phukhoathaiha11@gmail.com)

nói chung, mụn cóc sinh dục không gây bất kỳ dấu hiệu nào, tuy vậy chúng có nguy cơ gây ra đau, ngứa và không dễ dàng coi. May mắn thay, có một số giải pháp trị có nguy cơ giúp đỡ. Đối với mụn cóc bên ngoài , các phương pháp điều trị này bao gồm:

Kem, gel và kháng sinh mỡ
công nghệ áp lạnh (đóng băng mụn cóc)
thủ thuật
Dung dịch axit
kỹ thuật điều trị mà bác sĩ của bạn khuyến nghị phụ thuộc vào một số việc như bạn có bao nhiêu mụn cóc, vị trí của chúng, độ nặng nề của chúng và sở thích chữa trị của bạn.

sui mao ga o nu

 

Kem, Gel và thuốc kháng sinh mỡ

Tùy chọn cho gel, kem, kháng sinh mỡ và là kem imiquimod , gel podofilox, và kháng sinh mỡ sinecatechins.

Imiquimod là một kiểu kem bạn tự bôi lên mụn cóc bên ngoài để tăng cao hệ miễn dịch. Bạn bôi kem imiquimod 5% khi đi ngủ, 3 lần một tuần trong 16 tuần. Bạn bôi kem imiquimod 3,75% mỗi đêm. Đối với một trong hai sức mạnh, bạn cần phải rửa cơ sở được chữa bằng xà phòng và nước 6 tới 10 giờ sau khi bạn đặt nó vào. Bạn cũng cần không nên "yêu" tình dục trong khi imiquimod ở trên da vì nó có khả năng thực hiện yếu "áo mưa" và màng ngăn.

Podofilox và nhựa podophyllin là các gel được thiết kế để diệt trừ mụn cóc. Sau khi chúng được dùng cho mụn cóc bên ngoài, khu vực nên phơi khô trước khi tiếp xúc với quần áo. Podofilox không được khuyến cáo cho mụn cóc trên cổ tử cung, âm đạo hoặc ống vùng hậu môn. Nó cũng không nghĩa là cho các khu vực trầm trọng hơn. Nếu bạn sử dụng rất nhiều hoặc không để nó khô, bạn có thể trải gel ra các cơ sở khác và gây kích ứng cho các vùng da.

cách trị sùi mào gà

kháng sinh mỡ Sinecatechins được tiến hành từ chiết xuất trà xanh. Thuốc kháng sinh mỡ Sinecatechins 15% được uống cho mụn cóc 3 lần một ngày trong tối đa 16 tuần. Bạn cần làm giảm tất cả các tiếp xúc tình dục trong khi thuốc kháng sinh mỡ trên da của bạn.

Nếu mụn cóc nằm trong khu vực ướt át, hoặc ở nơi da cọ chà xát với nhau, hãy kể chuyện đối với bác sĩ trước khi uống thuốc kháng sinh bôi.

Nếu bạn đang có thai, bạn cần phải tránh một vài loại thuốc kháng sinh này.

phương pháp áp lạnh

Bác sĩ của bạn cũng có thể đóng băng mụn cóc bằng kỹ thuật sử dụng nitơ lỏng và thiết bị phun bông hoặc một dụng cụ đặc biệt gọi là tủ lạnh. Cái lạnh được áp dụng trong 10-20 giây. Nếu bạn có rất nhiều mụn cóc, hoặc nếu chúng nặng, bác sĩ của bạn có khả năng làm tê vùng đó trước bằng kháng sinh gây tê cục bộ.

chua benh sui mao ga

 

phẫu thuật

tiểu phẫu có khả năng giúp cho bạn cắt bỏ mọi các mụn cóc chỉ trong một lần.

Sau khi cho bạn gây tê cục bộ, bác sĩ có khả năng cắt bỏ mụn cóc của bạn bằng các kỹ thuật không giống nhau. Gồm có các:

Cắt chúng bằng kéo
Cạo chúng đi bằng một lưỡi sắc bén (cái này được gọi là khử cạo râu)
lấy tia laser để xóa bỏ chúng (laser nạo)
Đốt cháy chúng bằng liệu pháp lấy đốt điện, một quá trình dùng đầu dò điện áp không cao
Trong toàn bộ các tình huống, bạn sẽ không cần khâu sau thủ thuật.

Dung dịch axit

Bác sĩ có thể uống axit trichloroacetic hoặc bichloroacetic để chữa mụn cóc. Bạn sẽ được xoa một số lượng nhỏ vào mụn cóc mỗi tuần một lần và để khô. Nó hoạt động hữu hiệu trên mụn cóc nhỏ, ẩm và có thể được áp dụng trên mụn cóc bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung và hậu môn.

chữa sùi mào gà ở đâu tốt

Các cách chữa trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Nếu bạn bị mụn cóc âm đạo hoặc cổ tử cung, các công nghệ chữa được đề nghị là:

cách áp lạnh hoặc nitơ lỏng
phẫu thuật loại bỏ
Dung dịch axit
Nếu bạn mắc phải mụn cóc ở niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang), chọn lựa trị hữu hiệu của bạn là giải pháp áp lạnh hoặc phẫu thuật khử.

Các kỹ thuật trên có phản ứng phụ không?

Chúng rất hiếm. Chúng có nguy cơ gồm có sự đổi màu của da hoặc sẹo, nhất là nếu bạn không có đủ thời gian để chữa lành giữa các giải pháp chữa trị.

Rarer vẫn còn lớn, đau mãn tính. Nếu bạn bị mụn cóc bộ phận hậu môn, việc đi tiêu có khả năng hình thành đau.

do đó phòng chứng bệnh hơn điều trị căn bệnh hãy bảo vệ sức khỏe bạn và một vài người nữ thương bằng việc cập nhật thêm cho mình thật khá nhiều thông tin hữu ích phòng ngừa, lây truyền bệnh mồng gà.
Đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Đốt bệnh sùi mào gà bằng liệu pháp nào? Đốt bệnh mồng gà bao lâu thì khỏi? Bệnh mụn cóc sinh dục từ lâu đã từng được biết tới là một trong các bệnh khá là không dễ trị và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Sùi mào gà được xem là một trong 4 chứng bệnh xã hội có nguy cơ cao lây lan qua đường tình dục. Ngày nay để điều trị bệnh mồng gà không ít phòng khám thường hay phòng khám tư thường áp dụng cách đốt bệnh mụn cóc sinh dục để điều trị chứng bệnh.

 

Vậy đốt bệnh mụn cóc sinh dục bằng liệu pháp nào? Đốt bệnh sùi mào gà mất bao nhiêu tiền và bao lâu thì khỏi? Đọc tiếp bài viết bên dưới để hiểu kỹ hơn trước khi thực hiện đốt bệnh mồng gà nhé.

Đốt bệnh sùi mào gà bằng công nghệ nào?
Đốt sùi mào gà bằng kỹ thuật nào, đốt bệnh sùi mào gà hết bao tiền
hầu như các trường hợp đến trị bệnh mồng gà đều là chứng bệnh nặng và cách phổ quát nhất mà các chuyên gia thường sử dụng là đốt bệnh mồng gà để chống lại vi-rút tiến triển và lây truyền.

 

hiện tại đối với bệnh bệnh mụn cóc sinh dục các bác sĩ có khả năng sử dụng kỹ thuật truyền thống thường hay tiên tiến vào quá trình trị. Với cần đến giúp cho người mắc bệnh điều trị tốt nhất thời điểm này có khá nhiều liệu pháp đốt bệnh sùi mào gà có khả năng kể tới như:

điều trị bằng đốt điện
Đây là phương pháp truyền thống được lấy điều trị từ lâu bằng sự ảnh hưởng trực tiếp từ các dòng điện lên các nốt u sùi, u nhú nhằm xóa bỏ mầm bệnh sùi mào gà. Giải pháp này thực hiện tương đối nhanh, hiệu quả cao tuy nhiên sẽ làm cho người mắc bệnh đau, bệnh dễ xuất hiện trở lại mà lại lâu lành căn bệnh.

Đốt sùi mào gà bằng laser
Đây là kỹ thuật mới được sử dụng trong một Vài năm gần đây. Lấy các tia laser để trị thương tổn ở vùng chứng bệnh. Ưu điểm của công nghệ đốt laser là ít tái đi tái lại thay thế tuy vậy vết thương rất lâu lành khiến cho người mắc bệnh đau. Nếu như không chăm sóc kỹ thì còn có khả năng mắc phải nhiễm trùng.

điều trị bằng liệu pháp áp lạnh
Đây cũng là cách được sử dụng nhiều trong việc trị bệnh sùi mào gà. Bằng việc uống khí ni tơ lỏng làm cho vùng căn bệnh gặp phải đóng băng. Ưu điểm của liệu pháp này là mau chóng, không gây nên đau gì và ít tái đi tái lại. Thay tuy nhiên giá thành chữa bằng phương pháp này khá cao có nguy cơ không ít thành phần không đáp ứng được.

công nghệ quang động lực ALA-PDT
Đây là liệu pháp điều trị sùi mào gà được rất nhiều đối tượng tín nhiệm lựa chọn. Để trị các bác sĩ lấy thuốc vi số lượng tác động trực tiếp vào các mụn sùi, nốt u nhú ở vùng da gặp phải tổn thương. Với mục tiêu giúp cho các tế bào cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch giúp chứng bệnh lành lại mau chóng. Điểm ưu việt của kỹ thuật này là không đau đớn, có khả năng tiến hành mau chóng mà hiệu quả điều trị cao.

Gặp bác sĩ giải thích tư vấn thắc mắc
Đốt bệnh mụn cóc sinh dục bao lâu thì khỏi?
Theo các chuyên gia tại bệnh viện đa khoa Kinh Đô cho biết không thể phản hồi chuẩn xác thời gian đốt sùi mào gà bao lâu sẽ khỏi. Bởi thắc mắc này còn chịu sự chi phối của không ít con đường, cụ thể là:

tình trạng sức khỏe của bệnh nhân
Nếu như người mắc bệnh có thể miễn dịch tốt, sức khỏe tốt và không mắc chứng bệnh khác thì sau khi chữa trị sùi mào gà thời gian bệnh khỏi thường sẽ nhanh hơn những thành phần có hệ miễn dịch kém, sức khỏe yếu. Do đó trước khi chữa trị bạn cần chăm sóc sức khỏe tốt để thời gian lành lại mau chóng hơn.

phương pháp trị
Đây cũng là một trong số các nguyên do câu trả lời cho vấn đề đốt bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Nếu như bệnh nhân lấy các công nghệ đốt bệnh sùi mào gà tiên tiến nhất thì thời gian khỏi bệnh cũng ngắn hơn, nguy cơ viêm nhiễm sau chữa trị giảm sút đi.

phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh
bệnh mụn cóc sinh dục có không ít thời kỳ, mỗi thời kỳ có các triệu chứng khác nhau. Do đó muốn biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn phải tùy thuộc vào giai đoạn của chứng bệnh khi thực hiện các liệu pháp điều trị. Nếu chữa trị khi các nốt sùi còn bé, phạm vi vùng căn bệnh nhỏ thì thường hay sẽ nhanh lành hơn. Thay thế tuy vậy nếu vùng căn bệnh nghiêm trọng sẽ mất khá nhiều thời gian hơn cho việc lành vết thương.

chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Vậy phí đốt bệnh mụn cóc sinh dục hết bao nhiêu tiền còn phải tùy thuộc vào khá nhiều nguyên nhân như biện pháp điều trị, mức độ căn bệnh, địa chỉ xét nghiệm, chữa,… mức phí cụ thể theo đã khoản là:

giá thành thăm khám đầu tiên
trước tiên khi đến xét nghiệm bạn nói triệu chứng và các nhân viên y tế sẽ chuẩn bị xếp để bạn gặp được bác sĩ. Các bác sĩ quan sát biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Nếu như nghi ngờ bác sĩ chỉ dẫn các kiểm tra liên quan.

giá thành kiểm tra sùi mào gà
Có rất nhiều giải pháp để cảm nhận ra bệnh mụn cóc sinh dục. Trong đó thăm khám hpv là nhóm cách được uống chính xác và phổ biến nhất. Có nguy cơ kể đến những giải pháp xét nghiệm như: khám mẫu vật, xét nghiệm máu, thăm khám dịch tiết,…

 

khám máu: công nghệ này thường sử dụng cho giai đoạn đầu. Các giải pháp viên sẽ sử dụng máu của người mắc bệnh để xét nghiệm. Quá trình khám máu được ghi trên phiếu và ghi rõ dương tính nếu bạn mắc bệnh hoặc âm đặc điểm nếu không mang bệnh.

 

thăm khám bằng mẫu vật: Phương thức khám này chủ yếu uống cho vài người bệnh đang ở thời kỳ đầu thường hay thời kỳ sau của chứng bệnh. Các bác sĩ áp dụng mẫu vật là nhú sùi trên cơ thể của bệnh nhân hay là dương vật, âm đạo, gần vùng hậu môn để kiểm tra. Sau đó phân tích xem các nhú sùi có chứa virus HPV gây nên sùi mào gà không.

 

khám dịch tiết: tác nhân chủ yếu để bệnh mồng gà truyền nhiễm và phát triển là khi giao hợp đối với một số bệnh nhân mà không áp dụng "áo mưa". Vi rút HPV sinh sôi không ít trong cơ hội ẩm ướt. Vì thế để biết chính xác bản thân có đang mắc bệnh mụn cóc sinh dục không các chuyên gia sẽ kiểm tra đối với dịch tiết của phụ nữ và nam giới ở vùng kín. Nếu dịch niệu đạo thường hay bộ phận sinh dục nữ của người bệnh có chứa vi-rút HPV thì đồng nghĩa với việc bạn đang mắc bệnh sùi mào gà. Xem ngay xét nghiệm hpv ở đâu chuẩn xác.

mức phí chữa chứng bệnh
Đây là khoản phí cần thiết phải thiết mà bệnh nhân cần thiết phải bỏ ra nếu mắc phải cảm nhận mắc bệnh mồng gà. Sau khi khám bệnh các chuyên gia sẽ Dựa vào mức độ chứng bệnh của bạn mà đưa ra chỉ dẫn sử dụng thuốc kháng sinh đốt lạnh, đốt laser thường hay đốt điện,….

 

tình huống chứng bệnh nhẹ chỉ cần thiết phải kê thuốc kháng sinh về sử dụng thì mức phí thường hay thấp. Nhưng nếu bạn điều trị ở giai đoạn chậm khi mà các nốt u nhú phát triển lớn lên và tương đối nhiều hơn thì cần thiết phải phối hợp điều trị bằng kháng sinh và các biện pháp tiên tiến như đốt điện cao tần, cách ALA-PDT. Khi ấy giá thành trị sùi mào gà sẽ cao hơn.

 

chữa trị bằng liệu pháp đốt lạnh: uống nito lỏng phun lên vùng da gặp phải bệnh gây ra đóng băng các nốt mụn sùi mào gà. Trong tầm khoảng từ 7 đến 10 ngày các nốt nốt sùi tự khô lại và rơi ra.

 

chữa trị sùi mào gà bằng đốt laser: liệu pháp này làm trong thời gian ngắn hơn, tốt nhất mà khó khăn tái đi tái lại. Thay thế tuy vậy nhược điểm là các tổn hại trên niêm mạc da sau điều trị phải rất lâu đối với hồi phục được. Phương pháp này hay dùng cho các vùng bệnh sùi mào gà có kích cỡ không nhỏ

 

chữa bằng đốt điện: nhờ dòng điện cao tần để cắt mụn bệnh sùi mào gà tốt nhất và ít tái đi tái lại trở lại nhưng khuyết điểm của phương pháp này là thời gian hồi phục lâu.

 

chữa bằng biện pháp ALA-PDT: Nếu chứng bệnh chuyển qua thời kỳ mãn tính có thể áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này. Nhờ có các hạt ion oxy len lỏi vào mỗi tế bào và diệt trừ virus gây bệnh, tái tạo lại vùng da mới vô khuẩn. Mức phí chữa sùi mào gà bằng ALA-PDT thấp và cũng được đánh giá là hợp lý đối với khả năng tài chủ yếu của quá nhiều người bệnh.

Gặp bác sĩ giải thích hỏi chi tiết về phí đốt sùi mào gà
Đốt bệnh mụn cóc sinh dục ở đâu tại Bắc Giang?
Để có nguy cơ hiểu về chứng bệnh tình và thời gian khỏi hẳn bệnh cũng như thời gian giao hợp sau đốt bệnh mụn cóc sinh dục thì bạn cần phải khám bệnh và trực tiếp hỏi các bác sĩ chuyên khoa. Bởi thời gian khỏi bệnh sùi mào gà còn tùy thuộc vào quá nhiều nguyên nhân.

 

trung tâm y tế đa khoa là bệnh viện thực hiện liệu pháp đốt sùi mào gà hiện đại được nhiều trường hợp tin tưởng chọn Những năm trở lại đây.

trung tâm y tế được Sở Y tế cấp phép hoạt động và chứng nhận có đủ cơ hội xét nghiệm chữa trị bệnh phục vụ cộng đồng
đội ngũ bác sĩ tại trung tâm y tế là các bác sĩ, tiến sĩ đối với trình độ chuyên môn cao có tương đối nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các trung tâm y tế nặng của cả nước. Một vài cá nhân đã nhận được danh hiệu cao quý nhờ các đóng góp với nền y học nước nhà.
bệnh viện đặc biệt chú trọng tới việc đầu tư trang cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình kiểm tra chữa trị bệnh mụn cóc sinh dục. Các cơ sở vật chất đều được nhập khẩu ở các nước có nền y học tiên tiến, tiến triển và được kiểm định nghiêm ngặt ở trong nước.
Mô hình trung tâm y tế khang trang, đạt chuẩn giúp người mắc bệnh nhận biết thoải mái, tiện nghi cho bệnh nhân khi đến đốt bệnh mồng gà.
phí đốt bệnh mụn cóc sinh dục và xét nghiệm trị thăm khám đều được công khai với người mắc bệnh
liệu pháp đốt bệnh mồng gà được làm một công nghệ hữu hiệu, ngay lập tức và an toàn.
thông tin hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được bảo mật hoàn toàn. Do đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín xét nghiệm trị bệnh tại bệnh viện.
lưu ý sau khi đốt bệnh mồng gà
Ngoài những câu hỏi kể trên các chuyên gia tại trung tâm y tế đa khoa Kinh Đô cũng khuyên rằng sau khi đốt bệnh sùi mào gà bạn cần phải chú ý đến những câu hỏi như:

Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn hoặc được bác sĩ cho phép
nên tuân thủ theo lời khuyến cáo của bác sĩ sau khi đốt sùi mào gà
khám bệnh cũng như tái khám định kỳ để hiểu được tình trạng sức khỏe
vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt là ở vết thương mới được chữa trị
Nếu xuất hiện có bất kỳ dấu hiệu dấu hiệu không bình thường nào cần thiết phải đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa tin cậy để được các bác sĩ khám và trị sớm.
cần phải xây dựng một lối sống lành mạnh, tăng cao sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể giúp chứng bệnh ít quay trở lại hơn.

với nam giới, vùng rãnh quy đầu thường hay thấy những hạt nhỏ li ti, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy cận kề rãnh quy đầu, không gây dấu hiệu gì khác. Chúng được gọi là chuỗi hạt ngọc "cậu nhỏ", hình loại của chúng rất tương tự đối với bệnh mụn cóc sinh dục, vậy làm sao để phân biệt chuỗi hạt ngọc "cậu bé" và bệnh sùi mào gà ?


Phân biệt hạt ngọc "cậu bé" với bệnh mồng gà
Hạt ngọc dương vật ở phái mạnh là tình trạng bệnh lý lành đặc điểm, thường một vài phái mạnh bị dài, bao quy đầu hẹp sẽ có tỉ lệ gặp phải cao hơn. Tuy nhìn sơ hạt ngọc dương vật đối với bệnh mồng gà có dấu hiệu bên ngoài khá tương đồng, tuy vậy trên thực tế vẫn có khá nhiều không giống biệt, cụ thể như:


Hạt ngọc dương vật: mụn có kích cỡ nhỏ, trơn và đồng đều. Chỉ thấy ở rãnh và rìa "cậu bé", không lây. Âm đặc tính với các khám chuyên biệt. Hạt ngọc dương vật nổi li ti trên thân "cậu nhỏ"


Sùi mào gà: mụn có kích cỡ to hơn hạt ngọc "cậu nhỏ", sần sùi và mọc rải rác. Có khả năng mọc ở tương đối nhiều vị trí không giống nhau của dương vật. Có tính lây nhiễm rộng và tác hại nguy hiểm. Dương đặc điểm đối với khám virus HPV.

Như vậy, để có khả năng biết chuẩn xác được là hạt ngọc "cậu bé" hay là sùi màu gà, việc nhìn nhận, nhận xét nguyện vọng các cơ sở tin cậy, tin cậy để làm khám, làm giảm xem thường nghĩ rằng mình căn bệnh nhẹ hoặc lo sợ khi nghĩ rằng mức độ của bản thân rất nặng.

Hạt ngọc "cậu nhỏ" có cần phải điều trị không?
Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng bệnh nam khoa Thành Đô, hạt ngọc "cậu bé" không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại tác động nặng tới tâm lý của phái mạnh, khiến phái mạnh dễ rơi vào mức độ mặc cảm, nhất là ngại giao hợp tình dục hoặc đối tác hiểu nhầm đây là căn bệnh nguy hiểm không dám giao hợp. Vì thế, phái mạnh nên thăm khám, các chuyên gia sẽ có biện pháp xử lý ngay lập tức.

Việc chữa chuỗi ngọc "cậu nhỏ" khi đó có thể tiến hành hoặc không tùy theo mong muốn của người mắc bệnh, nhưng mà các chuyên gia vẫn lưu ý thực hiện biện pháp cắt bao quy đầu để một là cung cấp hiệu quả cao cho việc mau lành chứng bệnh, hai là chặn được mầm mống gâynên một số chứng viêm nhiễm bệnh đàn ông.

Lời khuyên: Tâm lý chung của nam giới khi mắc phải chuỗi hạt ngọc "cậu bé" thường hay vô cùng stress lo sợ vì nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh mụn cóc sinh dục, vì vậy khi “cậu nhỏ” lỡ mắc phải một vài biểu hiện bất thường, nam giới cần đi tới trung tâm y tế Đa Khoa Thành Đô để được điều trị sớm vì:

 hệ thống bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra kỹ thuật chẩn điều trị hiệu quả

 cơ sở vật chất y tế hiện đại sạch sẽ, vô trùng. Tin cậy, luôn giữ gìn an toàn và đặc điểm chính xác trong khám bệnh hạt ngọc "cậu nhỏ"

 cần phải chọn địa điểm uy tín chất lượng để chữa trị

Về trị hạt ngọc "cậu bé" hay có những kỹ thuật sau:

chữa trị nội khoa bằng thuốc: với nốt mụn còn nhẹ

trị bằng đốt laser: có thể cắt đi tốt nhất các nốt mụn của chuỗi ngọc "cậu nhỏ", hồi phục trạng thái tự nhiên và tăng tính thẩm mỹ cho "cậu bé" mà không tác động đến các chức năng sinh lý khác.

Bảo mật thông tin cá nhân của người mắc bệnh để bệnh nhân có tâm lý thoải mái hơn khi đến trị chứng bệnh

mức phí chữa trị hợp lí vì đã từng thông qua mức phí thăm khám chữa trị bệnh được Bộ y tế niêm yết.

Trả lời :

Khách online:31133
Lượt truy cập: 2540412