chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, to chuc su kien

Counter

Tên dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng dung dịch điện hoạt hóa thay thế các hóa chất khử trùng thông dụng trong các vùng sản xuất tôm giống

Mục tiêu: Xây dựng thí điểm một số vùng sản xuất tôm giống sử dụng dung dịch điện hoạt hóa thay thế các chất khử trùng thông dụng, tập huấn cho người sản xuất tôm giống và đào tạo cán bộ kỹ thuật để nhân rộng mô hình hướng tới mục tiêu sản xuất con giống sạch bệnh và an toàn sinh thái môi trường.

Nội dung:

-         Xây dựng các trạm sản xuất dung dịch điện hoạt hóa tại vùng triển khai dự án.

-         Tập huấn cho các cán bộ kỹ thuật của các trại giống.

-         Triển khai sản xuất dung dịch điện hoạt hóa tại các cụm trại giống và tiến hành các ứng dụng vào sản xuất.

Kết quả đạt được:

-         Dự án đã chọn và xây dựng thí điểm 5 vị trí lắp đặt máy điều chế dung dịch Anolyte ở các cụm trại.

-         Tất cả các trại sản xuất tôm sú giống ở Phú Yên đã dùng dung dịch điện hoạt hóa thay thế các chất khử trùng thông thường như: Chlorine và Formaline…Qúa trình triển khai dự án, các cơ sở sản xuất cũng đã tự thấy được các ưu điểm mà dung dịch Anolyte có. Hầu hết các trại đều nhận xét con giống được sản xuất theo quy trình có sử dụng dung dịch Anolyte có ngoại hình đẹp, dài đòn, màu sắc tươi sáng, sạch.

-         Kết quả xét nghiệm các mẫu nước và mẫu tôm cho thấy: Dung dịch Anolyte có khả năng khử trùng tốt, đặc biệt với các tác nhân vi khuẩn, các chỉ tiêu như BOD5, DO hầu như không thay đổi giữa nước trước và sau xử lý.

-         Đã đào tạo được 60 cán bộ kỹ thuật vận hành thành thạo máy móc, thiết bị, kịp thời khắc phục được những hư hỏng nhỏ, tiếp nhận toàn bộ quy trình công nghệ mới về ứng dụng dung dịch Anolyte trong sản xuất giống thủy sản.

-         Tổ chức được 7 đợt tập huấn cho gần 500 lượt người tham gia sản xuất giống thủy sản với mục tiêu hỗ trợ các kiến thức về công dụng và tính chất của dung dịch Anolyte, hướng dẫn cách kiểm tra thông số chất lượng dung dịch, tự pha chế dung dịch ở các nồng độ cần thiết khác nhau để sử dụng vào các mục đích khác nhau trong quá trình sản xuất giống thủy sản.

Hiệu quả kinh tế - xã hội từ việc sử dụng dung dịch Anolyte trong quá trình sản xuất giống tôm sú:

-         Hiệu quả tốt trong khử trùng, vệ sinh trại, bể và dụng cụ ương nuôi.

-         Hiệu quả tốt trong quá trình xử lý nguồn nước trước khi ương nuôi.

-         Hiệu quả tốt trong việc vệ sinh tôm bố mẹ, thức ăn tươi sống cho tôm bố mẹ và ấu trùng.

-         Hiệu quả tốt về môi trường và không tồn dư lâu, dễ chuyển hóa thành các chất không độc, không để lại cặn lắng.


 

Trang trước

Bookmark and Share