chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, to chuc su kien

Counter

Tên dự án: Dự án Xây dựng mô hình sản xuất công nghiệp chế biến gỗ điều tại một xã miền núi của tỉnh Bình Phước

Mục tiêu: ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới nhằm chuyển hóa phần lớn củi điều nguyên liệu chất đốt thành sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, gia tăng giá trị của cây điều, qua đó nâng cao và ổ định thu nhập cho người nông dân trồng điều. Làm ra những sản phẩm phục vụ đời sống của người dân trong tỉnh. Là hàng hóa trao đổi trong nước và hướng tới xuất khẩu

- Tiếp thu công nghệ và xây dựng một nhà máy sản xuất sản phẩm mộc có công suất 1000m3 sp/năm, bao gồm một phân xưởng, xẻ, tẩm, sấy, ván ghép thanh và mộc.

Nội dung:

-         Xây dựng cơ sở hạ tầng

-         Lắp đặt máy móc thiết bị

-         Tiếp thu và chuyên giao công nghệ sản xuất hàng mộc từ gỗ điều

-         Đào tạo kỹ thuật viên và tập huấn chuyên môn về các quy trình công nghệ như: xẻ, tẩm, sấy và sản xuất ván ghép thanh – hàng mộc

Kết quả đạt được:

Qúa trình sản xuất gỗ điều bước đầu đã thành công, cho ra đời một số sản phẩm mộc từ các loại gỗ này đạt về chất lượng, không mối mọt, không thấm nước (Điển hình là mặt hàng bàn, ghế học sinh).

-         Dự án đã hoàn thiện lắp đặt thiết bị, xây dựng nhà xưởng trên khuôn viên 2ha.

-         Đào tạo được 20 kỹ thuật viên vận hành thành thạo thiết bị

-         Tập huấn cho hơn 100 công nhân nhà máy

-         Tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người dân tại địa phương. Số công nhân làm việc tại nhà máy hiện nay đã lên hơn 100 người và thu nhập bình quân là 1.500.000đ/người.

Hiệu quả xã hội:

-         Với lượng cây điều thanh lý hàng năm, trước đây một số cũng đã sử dụng làm ván lạng, nhưng với số lượng rất ít. Nay với việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất chế biến gỗ, nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây điều, từ việc dùng làm củi đốt trở thành nguyên liệu sản xuất ra ván nhân tạo phục vụ cho sản xuất hàng mộc.

-         Tăng thu nhập cho người dân trồng điều

-         Tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương

Khả năng mở rộng của  dự án:

-         Đầu tư thêm máy móc thiết bị để tăng năng suất mặt hàng ván ghép lên 800m3/năm và tăng gấp đôi sản phẩm mộc tinh chế, đa dạng các mặt hàng, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

-         Xin cấp thêm 2ha đất để xây dựng nhà kho và một số phân xưởng phụ

-         Đầu tư mua sắm thêm một số máy móc: máy bào 4 mặt, máy bào 2 mặt, máy chà nhám thùng 1,2m để tăng năng suất mặt hàng ván ghép là nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất hàng mộc.

Trang trước

Bookmark and Share