chung cu times city, to chuc su kien, tai zalo , tai facebook, to chuc su kien

Counter

Tên dự án: Ứng dụng công nghệ mới, tăng cường các biện pháp quản lý chất thải y tế nguy hại và chống nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình

 

       Mục tiêu:
Xây dựng mô hình đồng bộ quản lý chất thải y tế và tăng cường chống nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh phụ tỉnh Thái Bình bằng các công nghệ có hiệu quả xử lý môi trường cao, chi phí thấp để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong bện viện và phòng chống lây lan bệnh dịch cho các khu vực lân cận.

       Nội dung:
- Xây dựng và chuyển giao công nghệ, đào tạo vận hành hệ thống xử lý chất thải, nước thải và công nghệ mới chống nhiễm khuẩn cho Bệnh viện Đa khoa Quỳnh phụ
+  Xây dựng hệ thống đốt chất thải y tế nguy hại

+ Xây dựng hệ thống thiết bị xử lý nước thải y tế
+ Xây dựng hệ thống xử lý và cung cấp nước sạch
+ Hệ thống thiết bị sản xuất dung dịch Anolit và Giaven
+ Đào tạo và tiếp nhận công nghệ
.

   Kết quả đạt được:
- Dự án đã hoàn thành 100% việc lắp đặt hệ thống lò đốt chất thải rắn nguy hại sản xuất tại Nhật Bản F-1S, năng lực đốt 160 – 200kg/ngày.
- Hệ thống xử lý chất thải đạt lưu lượng thiết kế đạt 50m3/ngày.
- Hệ thống xử lý và cung cấp nước sạch theo tiêu chuẩn xử lý nước ngầm sắt keo: Được áp dụng công nghệ xử lý nước CONTACT được đảm bảo Quy chuẩn Quốc gia đối với chất lượng nước ăn uống.
-  Công nghệ khử trùng chống nhiễm khuẩn bằng:
+ Dung dịch Anolít có ưu điểm vượt trội so với các chất khử trùng truyền thống như: ít độc hại cho người sử dụng, có khả năng kết hợp với nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác, không làm nhiễm bẩn môi trường,…
+ Dung dich Giaven được dùng: Để tẩy vải sợi, sát trùng tại chỗ, cho các thiết bị xử lý nước, bể bơi, và các vận dụng y tế.

- Dự án đã nắm được công nghệ chuyển giao, đưa thiết bị vận hành ổn định, có 22 lượt cán bộ nhân viên đã được đào tạo để vận hành hệ thống trang thiết bị mới.

Hiệu quả kinh tê – xã hội:
Các công nghệ và trang thiết bị cung cấp lắp đặt đã nâng cao chất lượng hoạt động của Bệnh viện Quỳnh phụ, mô hình này sẽ được phát huy tác dụng tốt nếu được nhân rộng ra các Bệnh viên tuyến huyện tại tỉnh Thái Bình và các khu vực lân cận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang trước

Bookmark and Share